Tin tức

Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn

Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn

Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm của ThS Nguyễn Thị Hoàng Anh, Viện Chăn nuôi sẽ là bước tiến của nghành chăn nuôi Việt Nam.

Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm” mã số 01C-05/07-2015-2, chủ nhiệm đề tài ThS Nguyễn Thị Hoàng Anh, Viện Chăn nuôi đã được Hội đồng Nghiệm thu cấp Thành phố do Sở KH&CN Hà Nội tổ chức đánh giá đạt loại Khá.

cach-ve-sinh-tu-lanh-3

Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn.

Mục tiêu nghiên cứu của Đề tài: nghiên cứu được quy trình bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường, nhằm kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi được 10 - 12 giờ sau giết mổ, đảm bảo an toàn thực phẩm; Ứng dụng quy trình bảo quản thịt tại một số hộ giết mổ và kinh doanh thịt gà và thịt lợn thuộc huyện Đông Anh.

Nội dung nghiên cứu của đề tài: nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản thịt gà tươi ở nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm; nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản thịt lợn tươi ở nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm; nghiên cứu thử nghiệm quy trình bảo quản thịt gà, thịt lợn tươi ở nhiệt độ thường vào thực tế sản xuất tại các mô hình.

 

Video: Các biện pháp bảo quản thực phẩm

Đề tài đã xác định được các công thức bảo quản thịt gà tươi thích hợp ở nhiệt độ thường, kéo dài thời gian bảo quản 10 - 12 giờ sau giết mổ, đảm bảo ATTP; xác định được các công thức bảo quản thịt lợn tươi thích hợp ở nhiệt độ thường, kéo dài thời gian bảo quản 10 - 12 giờ sau giết mổ, đảm bảo ATTP; xây dựng được 2 mô hình bảo quản bảo quản thịt gà tươi và thịt lợn tươi tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội với 5 cơ sở/mô hình, đã bảo quản và tiêu thụ được 3009.5 kg thịt lợn, 3522.6 kg thịt gà tươi.

Chất lượng thịt được bảo quản tại các cơ sở tương đương với thời gian bảo quản trong phòng thí nghiệm. Sản phẩm thịt bảo quản được người tiêu dùng đón nhận.

Tin liên quan

Chat với Chúng Tôi