Quy trình sản xuất rượu nếp an toàn Dòng nấm men được cho là lên men tốt thì yếu tố đầu tiên phải là có hoạt lực lên men mạnh, phù hợp với các điều kiện trong môi trường lên men và sản xuất được nhiều cồn. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất, vì nấm men phát triển trong dịch lên men tạo ra nhiều hợp chất khác nhau như Cồn, CO2, rượu bậc cao, ester…mà các hợp chất này lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rượu vang tạo thành. Tuỳ thuộc và sự kết hợp của các chất này ở các nồng độ khác nhau tạo ra hương vị cho sản phẩm mà các dòng nấm men khác nhau sẽ tạo ra nồng độ các sản phẩm trao đổi chất rất khác nhau. Do vậy việc chọn các dòng nấm men tạo cho sản phẩm có hương vị tốt hài hoà luôn là mục tiêu của các nhà nghiên cứu và sản xuất rượu vang. Bên cạnh đó các đặc tính như: khả năng lên men tốt trong điều kiện pH thấp, khả năng chống chịu SO2, khả năng chịu nhiệt, chịu cồn, khả năng kết lắng cũng được xem xét trong quá trình tuyển chọn các chủng nấm men cho sản xuất |