Tin tức

Thiết bị tiệt trùng trứng gia cầm

Công ty Leda Technologies tại châu Âu vừa phát triển một hệ thống tiệt trùng có khả năng diệt khuẩn Salmonella và virus cúm gia cầm trong các loại trứng. Công ty này tuyên bố công nghệ này đảm bảo sau khi tiệt trùng, người sử dụng có thể dự trữ trứng trong một thời gian dài.

Thiết bị mang tên Pollux đã được cấp bằng sáng chế và kiểm chứng độc lập, có thể diệt ít nhất 700 triệu khuẩn Salmonella trong các loại trứng có vỏ mà không làm ảnh hưởng tới thành phần, dáng vẻ, và giá trị dinh dưỡng của trứng. Một hệ thống được lập trình trước còn cho phép đầu bếp xác định chính xác lòng đỏ và trắng đông ở mức độ nào. Giám đốc thông tin Stejn de Preter của Công ty cho biết: ""Vi khuẩn Salmonella trong trứng luôn được các chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm quan tâm hàng đầu bởi ngay cả khi gà đã được tiêm vắc-xin, chúng vẫn có nguy cơ nhiễm loại vi khuẩn này. Đó là lý do chúng tôi phát triển thiết bị này để kiểm tra trứng ở cuối chuỗi cung cấp thực phẩm"". Mọi người ngày càng lo ngại về độ an toàn của trứng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ít nhất 40% các vụ ngộ độc thực phẩm tại châu Âu bắt nguồn từ thực phẩm chứa trứng nhiễm khuẩn, trong đó Salmonella đóng vai trò chính. Trong vài tháng qua, dịch cúm gia cầm tại châu Á một lần nữa lại làm dấy lên lo ngại về độ an toàn của các sản phẩm gia cầm. Salmonella là một nhóm vi khuẩn có thể gây tiêu chảy ở người. Chúng lây truyền từ phân người hoặc động vật sang người hoặc các động vật khác. Có nhiều dạng khuẩn Salmonella. Con người đã biết loại khuẩn này gây bệnh trong hơn một thế kỷ qua và được phát hiện bởi một nhà khoa học Mỹ tên là Salmon. Người nhiễm khuẩn sẽ mắc một dạng bệnh gọi là bệnh nhiễm khuẩn Salmonella. Họ bị tiêu chảy, sốt và co ruột trong thời gian 12-72 tiếng sau khi nhiễm. Bệnh thường kéo dài trong bốn - bảy ngày và phần lớn mọi người bình phục mà không cần điều trị. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân, tiêu chảy nghiêm trọng tới mức bệnh nhân cần phải nhập viện. Trong một vài trường hợp, khuẩn lây từ ruột sang máu và sau đó tới các nơi khác của cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong. Trẻ sơ sinh, người cao tuổi hoặc những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng.

Minh Sơn (theo Food Production
 

Tập tin đính kèm: article-0-0A22EDAC000005DC-627_468x396.jpg


Tin liên quan

Chat với Chúng Tôi